[Users sharing] Hiểu hơn về cách thay đổi chương trình sách giáo khoa THPT

hapham365 Post time 2018-10-26 11:42:54 | Show all posts |Read mode [Copy link]
0 24
View: 24|Reply: 0

[Users sharing] Hiểu hơn về cách thay đổi chương trình sách giáo khoa THPT

[Copy link]

6

threads

6

posts

38

credits

New Member

Rank: 1

credits
38
Post time 2018-10-26 11:42:54 | Show all posts |Read mode
Hiểu hơn về cách thay đổi chương trình sách giáo khoa THPT

Tháng 1/2108, theo như dự kiến thì chương trình học của Trung Học Phổ Thông sẽ được đưa ra xin ý kiến của người dân về việc thay đổi căn bản về chương trình học phát triển theo phát triển theo năng lực của học sinh. Hãy cùng tìm hiểu và xem ngay chương trình thay đổi căn bản sách giáo khoa THPT dưới đây để hiểu hơn nhé.

Môn Toán học sẽ được rất dễ dàng hóa hơn

Chủ biên ông Đỗ Đức Thái của chương trình bộ môn Toán học cho biết, điều quan trọng đang muốn hướng tới là đảm bảo tính thiết thực, giảm những hiện đại. Cụ thể, nội dung bộ môn này sẽ phải phản ánh những mấu chốt, nền móng, bên cạnh đó chú trọng tính ứng dụng  với đời sống thực tiễn. Đáng chú ý ở đâu chương trình môn toán mới ở từng cấp học cũng dành thời gian thích đáng để tiến hành những trải nghiệm cho những em học sinh như: Dự án học tập, đề tài ứng dụng cao trong thực tế, những trò chơi, câu đố toán học, diễn đàn hay câu lạc bộ,… ngoài ra, môn toán phải đảm bảo được tính phân hóa theo từng cấp học, đồng thời tăng cường giảng dạy theo hướng cá thể hóa nhằm đáp ứng yêu cầu cần đạt được của chương trình mới.

Môn Văn chỉ còn sở hữu 6 tác phẩm

Theo như nhận định từ thì hiện ở tổng chủ biên ông Nguyễn Minh Thuyết cho biết tính tới thời điểm hiện tại, chương trình những tất cả những môn học đã được sửa chữa và hoàn thiện trên những đóng góp của nhiều chuyên gia lĩnh vực giáo dục, cán bộ, giáo viên… Bộ môn Ngữ văn là môn học xuyên suốt lớp 1 tới 12. Ở cấp Tiểu học, thì là tiếng Việt còn cấp Trung học Cơ Sở, Trung học phổ thông được gọi là môn Ngữ văn.

Điểm khác biệt so với chương trình Ngữ văn cũng là bộ môn này được xây dựng từ những phẩm chất và năng lực thật sự của học sinh, để chọn nội dung dạy và học cho phù hợp. Những buộc phải đạt được 4 kỹ năng nói, đọc, viết, và nghe. Nguyễn Minh Thuyết cũng cho biết rằng trong ngày nay chỉ còn 6 tác phẩm văn chương trong bộ môn Ngữ văn. Để giảm thiểu hiện tượng những em học thuộc lòng những bài văn mẫu trong sách tham khảo, Ông cho rằng chương trình Trung Học Phổ Thông mới lần bảo đảm nguyên tắc người học được miêu tả, thể hiện năng lực, thẩm mỹ và những suy nghĩ của chính bản thân mình, không sao chép, vay mượn của người khác, khuyến khích những bài văn sở hữu tính sáng tạo.

Đối với Lịch sử  không thiết kế theo dạng thấp lên cao

Theo nhận định thì cấu trúc chương trình 2 môn Sử và Địa đổi mới tương đối cơ bản. Về môn học lịch sử, chương trình mới chỉ chọn lọc những sự kiện, nhân vật lịch sử điển hình của quốc gia, khu vực, không hề tuân thủ nghiêm ngặt theo tính lịch đại. Chú trọng vào những hình thức giảng dạy, chọn và kết hợp hiệu quả giữa những cái dạy lịch sử và địa lý.

Hình thức dạy đặc biệt chú trọng lối dẫn chuyện lịch sử, giáo viên tạo điều kiện cho những em học sinh được làm quen với lịch sử dân tộc, khu vực và toàn thế giới qua những câu chuyện lịch sử; theo nhận định để bước đầu học sinh nhận thức về khái niệm thời gian, không gian, đọc hiểu những nguồn tài về bộ môn lịch sử đơn giản. Với cấp Trung Học Cơ Sở, Địa Lý và Sử là 2 môn học buộc phải sở hữu mặt trong chương trình giáo dục mới. Trong chương trình mới này những mạch kiến thức của cả 2 bộ môn này sẽ được tích hợp theo mức độ tinh giản, sắp xếp gần nhau nhằm tương trợ lẫn nhau.

>> Nguồn : http://eu-lifestylemedicine.org/ 
You have to log in before you can reply Login | WELCOME TO UMIDIGI COMMUNITY

Points Rules

Quick Reply Top Back to list