[Q&A] Phuong Phap hoc mon giao duc cong dan hieu qua

pham Post time 2018-10-23 12:05:49 | Show all posts |Read mode [Copy link]
0 31
View: 31|Reply: 0

[Q&A] Phuong Phap hoc mon giao duc cong dan hieu qua

[Copy link]

1

threads

1

posts

5

credits

New Member

Rank: 1

credits
5
Post time 2018-10-23 12:05:49 | Show all posts |Read mode
Edited by pham at 2018-10-23 12:13 \n\nPhương Pháp học tốt môn giáo dục công dân

Giáo dục công dân là môn học phụ , tuy nhiên nó lại được mang vào trong kỳ thi THPT quốc gia với hình thức thi trắc nghiệm. Vậy làm thế nào để học môn này hiệu quả nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nắm bắt kiến thức trong sách SGK

Kiến thức thi tuyển hầu hết nằm trong sách giáo khoa vì vậy để có thể dàng đạt được 6 đến 7 điểm thì học sinh cần phải ôn luyện kỹ nền tàng có trong cuốn sách này. Với môn học này thì kiến thức không quá nhiều , hầu hết bài học đều dàn trải từ 1 tuần 1 tiết , có trường thì chỉ dạy học kỳ 1 thì đã giải quyết xong chương trình của môn học này. Vì thế,  tại lớp học những em chỉ cần chăm chỉ ghi chép những ý chính, chú ý nghe giảng, và đặc biệt là phần đưa ra những tình huống của giao viên bộ môn và từ đó lấy được thí dụ tương tự để áp dụng và hiều sau phần lý thuyết hơn.

Một khi nắm bắt được lý thuyết thì môn học này sẽ trở nên dễ dàng và bạn có thể làm những bài trắc nghiệm một cách nhanh chóng.  Tuy nhiên, học sinh lớp 12 nên dành thời gian để xử lý những bài tập được đưa ra trong SGK vì những bài tập ấy đều rất sát sườn với bài học, tính thực tế cao.

Học kỹ, hiểu nhiều

Nhìn nhận từ trang texasb-roll.com thì việc học kỹ hiểu chuyên sâu về môn học khá quan trọng.Nếu chỉ học thuộc, học vẹt mà ko hiểu rõ được bản tính của nó thì khi gặp đáp án nhằm đánh lừa học sinh sinh thì các thí sinh dễ dàng trả lời sai câu hỏi đó..

Thí dụ như sở hữu tình huống đưa ra là: Người chồng khi yêu cầu vợ phải nghỉ việc làm ở công ty để chăm sóc cho con cái và như gia đình, anh ấy có vi phạm tới quyền bình đẳng giữa chồng và vợ hay không? Những câu hỏi như thế này buộc những thí sinh phải xác định đầu tiên đó chính là vợ chồng đó đã được pháp luật thừa nhận và can thiệp hay không?

Ngoài ra, những em cần phải nắm rõ trong quan hệ vợ chồng và nhân thân sở hữu quyền và nghĩa vụ như thế nào.  Có như vậy, việc đọc và hiểu bài thì giúp những em học sinh tự tin khi đưa ra sự lựa chọn đáp án.

Môn học này giúp định hướng đạo đức tư tưởng

Vận dụng nhanh nhạy trong những bài thi xử lý tình huống

Để các thí sinh học được và hiểu bản chất để vận dụng vào trong cuộc sống là khá khó. Tuy vậy, trong khi học tập ở trên lớp những em  cần phải chú ý nghe giảng và giải thích những ví dụ mà giáo viên đưa ra để biết những vận dụng những luật đã được học để giải quyết tình huống đó.

Trên thực tế những tình huống diễn ra rất nhiều và nhiều chủng loại đủ trường hợp sở hữu thể xảy ra và đã sở hữu  rất nhiều hệ quả làm ảnh hưởng nghiệm trọng tới cuộc sống cũng như xảy ra những mâu thuẫn đáng tiếc nhiều khi cũng có việc tranh chấp 1 vài chuyện nhỏ trên những trang mạng xã hội,…

Trong bài thi sẽ sở hữu những trường hợp tương tự như thế nên những em cần học thật kỹ càng phần luật để linh hoạt trong những câu hỏi tình huống và đưa ra đáp án chính xác. Là công dân Việt nam không có gì làm khó chúng ta trong việc học tập môn giáo dục công dân này cả.

Qua bài viết trên hy vọng đã làm các thí sinh hiểu phần nào về định hướng học tập môn học này rồi phải không. Chúc cho các thi sinh làm được điểm số cao.
>> Nguồn : Mẹo học tốt bộ môn giáo dục công dân THPT

You have to log in before you can reply Login | WELCOME TO UMIDIGI COMMUNITY

Points Rules

Quick Reply Top Back to list